Công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thủy Đông Á được thành lập theo giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0200772620 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng cấp ngày 29/11/2007. 

 • Lễ khởi công 03 tàu dầu 7.200T

  Lễ khởi công 03 tàu dầu 7.200T
 • cơ sở hạ tầng

  cơ sở hạ tầng
 • Thương hiệu

  Thương hiệu
 • Lễ kỉ niệm 4 năm thành lập công ty

  Lễ kỉ niệm 4 năm thành lập công ty
Hoạt động doanh nghiệp
Bài phát biểu tại Lễ hạ thủy tàu Giang Hải 11 (Ngày đăng: 16/06/2011)

Tàu Giang Hải 11 là tàu hàng trọng tải 5.200T số 3 đã được Công ty Đông Á triển khai thi công với công nghệ đóng mới tiên tiến bằng các công nghệ đóng Block, và được hạ thủy bằng công nghệ túi khí do Trung Quốc thiết kế.

BÀI PHÁT BIỂU

LỄ HẠ THỦY TÀU HÀNG 5.200T- GIANG HẢI 11

 

Kính thưa: Đồng chí Nguyễn Văn Bình Tổng giám đốc Tập đoàn thép Việt Nhật

               Các quý vị đại biểu khách quý

               Thưa các đồng chí CBCNV trong toàn Công ty. Trước hết tôi xin thay mặt lãnh đạo Công ty trân trọng cảm ơn sự có mặt của các quý vị, của các vị khách quý về dự:

LỄ HẠ THỦY TÀU HÀNG TRỌNG TẢI 5.200T

GIANG HẢI 11

 

                Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Ngành công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam và sự hội nhập quốc tế. Công ty CP công nghiệp tàu thủy Đông Á đã xúc tiến nhiều mối quan hệ và nhận nhiều đơn đặt hàng đóng tàu các loại với các đối tác trong và ngoài nước trong đó có khách hàng đến từ Công ty CP vận tải biển Quốc tế. Sau một thời gian khẩn trương thi công đến hôm nay sản phẩm đã được Công ty hoàn thành và chính thức hạ thủy chuẩn bị bàn giao cho Chủ tàu để đưa vào khai thác.

 

                 Tàu hàng khô trọng tải 5.200T Giang Hải 11- là tàu vỏ thép vùng hoạt động biển Quốc tế do Công ty CP thiết kế và dịch vụ kỹ thuật tàu thủy việt hàn thiết kế được Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt và giám sát.

                 Tàu có các thông số kỹ thuật chủ yếu sau:

- Chiều dài lớn nhất   :   91,94                     Tổng dung tích ( GRT): 2,998GT

- Chiều rộng lớn nhất :  15,30                      Trọng tải TP/Sức chở   : 5,200 T

- Chiều cao mạn         :   7,90                      Số lượng thuyền viên   : 22 người

- Chiều chìm thiết kế  :   6,30 m                   Máy chính ký hiệu: G8300ZC18B              

- Công suất 1765KW

 

               Kính thưa các vị đại biểu

       Ngay sau khi ký hợp đồng, toàn bộ CBCNV Công ty CPCN tàu thủy Đông Á đã tích cực triển khai thi công và lắp đặt phụ kiện và trang thiết bị cho con tàu đảm bảo tiến độ, chất lượng theo thời gian đã thống nhất. Công ty đã thường xuyên phối kết hợp với đại diện kỹ thuật của Chủ tàu, các đăng kiểm viên giám sát chi cục Đăng kiểm số 10 Hải Phòng cùng nhau giải quyết những vấn đề vướng mắc về kỹ thuật, công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy nhanh tiến độ bàn giao.

 

        Tàu Giang Hải 11 là tàu hàng trọng tải 5.200T số 3 đã được Công ty Đông Á triển khai thi công với công nghệ đóng mới tiên tiến bằng các công nghệ đóng Block, và được hạ thủy bằng công nghệ túi khí do Trung Quốc thiết kế. Quá trình thi công tàu Giang Hải 11 nằm trong giai đoạn khó khăn của Công ty, cùng với công việc thực hiện nhiệm vụ vừa sản xuất, vừa xây dựng cơ sở hạ tầng trong điều kiện khó khăn suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên cùng với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Công ty CP vận tải biển Quốc tế, Công ty CPCN tàu thủy Thái Sơn và sự cố gắng của CBCNV Công ty CPCN tàu thủy Đông á, đến nay tàu đã được cơ bản hoàn thành, được Đăng kiểm và Chủ tàu chấp thuận để chuẩn bị đưa sản phẩm vào khai thác.

 

        Sự thành công này mang một ý nghĩa lớn lao, nó thể hiện sức mạnh đoàn kết, sức mạnh hội nhập liên doanh trong doanh nghiệp và sức mạnh tài chính kết hợp với lợi thế nguồn nhân lực được quy tụ bởi trí tuệ các chuyên gia đầu ngành, tập thể cán bộ kỹ sư và việc bố trí tổ chức sản xuất có khoa học của Đông á. Tất cả các yếu tố đó tạo nên một sản phẩm có chất lượng tốt như ngày hôm nay.

 

        Cùng với sự phát triển chung của nghành công nghiệp tàu thủy, Đông Á đã và đang có những giải pháp tích cực với mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp mình. Mục tiêu hàng đầu của Công ty là Chất lượng sản phẩm, sản phẩm làm ra phải thoả mãn yêu cầu chất lượng tốt phù hợp với quy định và tiêu chuẩn hàng hải quốc tế với giá thành hạ và có chế độ bảo hành thích ứng. Đông Á sẽ và luôn cố gắng là địa chỉ đáng tin cậy của các bạn hàng trong nước và quốc tế.     

 

        Thay mặt Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, giúp đỡ của ban Lãnh đạo:

     -    Tập đoàn Thép Việt Nhật

     -     Xí nghiệp xây dựng kim sơn

     -     Công ty CPCN tàu thủy Thái Sơn

     -     Ngân hàng cổ phần thương mại Nam Việt

     -     Đơn vị chủ tàu

     -     Chi cục đăng kiểm số 10 Hải Phòng

     -     Công ty cổ phần thiết kế và dịch vụ kỹ thuật tàu thuỷ Việt Hàn

    -      và các nhà thầu phụ cùng các ban ngành liên quan đã tạo điều kiện giúp đỡ Công ty chúng tôi đóng mới thành công tàu hàng 5.200 tấn Giang Hải 11.

 

        Tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan đoàn thể, chính quyền xã Lê Thiện - Huyện An Dương và các đơn vị bạn đã tạo điều kiện, động viên giúp đỡ Công ty về mọi mặt trong suốt thời gian qua.

 

        Thay mặt lãnh đạo công ty, tôi xin cảm ơn toàn thể quý vị đại biểu và cán bộ công nhân viên công ty có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

 

         Xin kính chúc Quý vị đại biểu: Sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

 

         Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

 

        Căn cứ vào báo cáo tổ chức quá trình đóng tàu và báo cáo kế hoạch hạ thuỷ của lãnh đạo các cơ quan nghiệp vụ.

 

          Thời khắc giao hoà giữa trời đất và công việc đã đến, tôi xin tuyên bố phát lệnh hạ thuỷ tàu Giang Hải 11 bắt đầu.

 

Xin mời Quý vị đại biểu hướng ra phía tàu chúng ta cùng chứng kiến lễ hạ thủy tàu.

 

TGĐ Ngô Thế Cừ