Công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thủy Đông Á được thành lập theo giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0200772620 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng cấp ngày 29/11/2007. 

 • Lễ khởi công 03 tàu dầu 7.200T

  Lễ khởi công 03 tàu dầu 7.200T
 • cơ sở hạ tầng

  cơ sở hạ tầng
 • Thương hiệu

  Thương hiệu
 • Lễ kỉ niệm 4 năm thành lập công ty

  Lễ kỉ niệm 4 năm thành lập công ty
Trang vàng doanh nghiệp
Quỹ tu bổ Đền Hùng (Ngày đăng: 23/06/2011)

Với tâm nguyện đóng góp xây dựng tu bổ Đền Hùng, nơi thờ Tổ tiên - Đất Việt, ngày 02/01/2010, tại lễ ra mắt Quỹ tu bổ Đền Hùng, Tổng giám đốc Ngô Thế Cừ đã thay mặt cho Công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thủy Đông Á vinh dự bày tỏ lòng hảo tâm chí hiếu với Quốc Tổ cội nguồn.Buổi lễ ra mắt Quỹ vinh dự được nhận thư của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi lẵng hoa chúc mừng. 


Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Đất Tổ Hùng Vương, tiêu biểu là khu di tích Đền Hùng là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, nơi tổ chức Quốc lễ hàng năm, là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc ta, đất nước ta. Chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn, tu bổ và làm cho giá trị đó toả sáng mãi mãi, không chỉ cho chúng ta hôm nay mà cho cả con cháu mai sau. Quỹ Tu bổ Đền Hùng không chỉ là nơi đóng góp tiền của, vật chất, mà còn là nơi hội tụ trí tuệ, tình yêu, lòng thành kính, sự tri ân vô hạn của tất cả chúng ta đối với tổ tiên.Đồng chí Tô Huy Rứa và các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Tu bổ Đền Hùng.


Trong thư gửi Hội đồng Quản lý Quỹ Tu bổ Đền Hùng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đều khẳng định: Đền thờ các Vua Hùng là di tích quốc gia đặc biệt, nơi cội nguồn của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng linh thiêng đầy tự hào của tinh thần dựng nước và giữ nước trong tâm hồn mỗi con người Việt Nam. Năm nay, trước ngày giỗ Tổ, khởi đầu cho đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Quỹ Tu bổ Đền Hùng được thành lập nhằm làm cho Đền Hùng ngày càng khang trang, cổ vũ tinh thần yêu nước của các thế hệ người Việt Nam. Đây là việc làm phù hợp với chủ trương của Đảng, với ý nguyện của toàn thể dân tộc, đúng như lời dạy của Bác Hồ: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".


Quỹ Tu bổ Đền Hùng vừa mới ra đời chỉ 3 tháng sau đã tổ chức được Lễ trồng cây tri ân Quốc Tổ với sự tham gia Chủ Lễ của Chủ tịch nước Nguyễn Minh triết cùng 100 doanh nhân tiêu biểu. Sau gần 10 tháng, Quỹ đã quyên góp được hơn 100 tỷ đồng cho việc tu bổ tôn tạo Đền Hùng, góp phần cùng ngân sách Nhà nước xây dựng được nhiều công trình cho khu di tích quan trọng này.

 

PKH